Đánh giá công nghệ Robot mà Egroup phối hợp phát triển cùng SK Telecom

09:00 08/08/2017 1150 0

Tuy gặt hái được nhiều thành công lớn ở mảng viễn thông nhưng SK Telecom lại cực kỳ quan tâm tới nền công nghệ giáo dục tại Việt Nam. Nhận thấy những tiềm năng to lớn, SK Telecom đã quyết định lựa chọn Tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp và đưa về dự án học tập cùng robot thông minh cho trẻ em.

Trong bối cảnh Việt Nam đang là một trong những nước có nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu trong khu vực. Việc ứng dụng công nghệ đang được triển khai rộng rãi, đặc biệt là giáo dục. Phần lớn những chương trình học có sự ứng dụng của nền tảng công nghệ đều có ưu điểm vượt trội so với cách học thông thường như: hấp dẫn, trực quan, nguồn tài nguyên kiến thức vô tận và nhanh chóng… từ đó thúc đẩy và truyền cảm hứng cho học sinh.

Không bỏ qua cơ hội này, SK Telecom đã ký kết hợp tác cùng Tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp phát triển chương trình học lập trình với robot thông minh cho trẻ em. Cùng tìm hiểu những tiềm năng nổi bật về công nghệ robot mới mà SK Telecom sẽ ứng dụng tại Việt Nam trong thời gian tới.


Tên đầy đủ của chương trình học là Trường học lập trình với Robot thông minh (Smart Coding School). Chương trình đã được áp dụng tại Hàn Quốc từ năm 2012. Sau đó, chương trình được phổ biến và nhân rộng sang các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia… và giành được nhiều giải thưởng uy tín từ “QS STARS Reimagine Education” - hiệp hội hàng đầu về triết lý giáo dục tiên tiến trên thế giới và “Red Dot Design Award” – một trong ba giải thưởng thiết kế sáng tạo toàn cầu.

SK Telecom là hãng viễn thông hàng đầu Hàn Quốc trực thuộc SK Group, một trong 3 tập đoàn tài phiệt lớn mạnh nhất của xứ sở Kim Chi. Được thành lập từ năm 1984, SK Telecom sở hữu 29,45 triệu thuê bao gồm 20,5 triệu thuê bao sử dụng công nghệ mạng LTE. Tính trên toàn bộ Hàn Quốc, SK Telecom nắm giữ tới 50% thị phần thuê bao di động tại nước này.

Dự án mà SK Telecom hợp tác cùng Tập đoàn giáo dục Egroup triển khai là chương trình  dạy trẻ em học lập trình bằng robot thông minh. Dự án tiềm năng này được phát triển dành cho lứa tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học với mục tiêu giúp các em làm quen với công nghệ, kích thích trí thông mình, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng ngay từ nhỏ.

Nội dung của chương trình tuy khá mới mẻ nhưng lại rất phù hợp với trẻ em Việt Nam. Hầu hết những dự án giáo dục gần đây được các Tập đoàn làm cầu nối đưa về Việt Nam như sản phẩm tiếng anh cho trẻ em Touch English, dự án khoa học thường thức Dongsim…đều được xây dựng nhằm kích thích trí thông minh, khả năng sáng tạo và phát triển bản thân của trẻ. Do vậy, dự án Trường học lập trình với Robot thông minh hứa hẹn sẽ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu học tập của các em.


Tham gia chương trình học này, trẻ em sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm trên nền tảng công nghệ robot tiên tiến và mới mẻ. Với Việc được trực tiếp tham gia lập trình cho những chú robot dễ thương, chương trình sẽ giúp khơi gợi và xây dựng trí thông minh, sáng tạo cho các em. Phát hiện và bồi dưỡng cho những nhân lực chất lượng cho nền công nghệ thông tin ngay từ khi còn nhỏ.

Có thê nói, dự án đầy tiềm năng mà SK Telecom đang cùng Tập đoàn Egroup hợp tác triển khai đang mang đến cho Việt Nam hướng phát triển giáo dục hoàn toàn mới và hiệu quả của thế giới. Đây là dự án được kỳ vọng kết hợp phát huy được tiềm lực của 2 Tập đoàn nhằm nâng tầm và phát triển nền công nghệ giáo dục nước nhà trong việc ứng dụng những phương pháp tiên tiến vào học tập.