Các thí sinh đã thực sự hiểu rõ về 4 sự trợ giúp “thần thánh” trong cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn III?

14 Tháng Chín, 2023 (10 tháng ago)

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” lần thứ III, năm học 2016 – 2017 đang diễn ra tuần thi đầu tiên trên phạm vi cả nước. Hàng chục nghìn thí sinh tham gia tranh tài sôi nổi, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ và tận dụng tốt các sự trợ giúp “sẵn có” trong cuộc thi.

Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần III đã trải qua những ngày thi đầu tiên hết sức hào hứng và sôi động. Trong ngày 03 – 04/10 vừa qua, nhiều tỉnh đoàn, thành đoàn tại các địa phương như Thái Nguyên, Bắc Giang…đã tiến hành các buổi lễ phát động hưởng ứng cuộc thi tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày hôm nay, đã có hàng nghìn trường học với hàng chục nghìn lượt thí sinh đăng kí tham gia thi tại website của Cuộc thi: https://chinhphucvumon.vn/

Tham gia vào cuộc thi, các thí sinh đều phải “tự lực cánh sinh” trong từng câu hỏi, và việc tìm ra các đáp án chính xác sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kiến thức và sự phán đoán của thí sinh. Tuy nhiên, vẫn có những sự trợ giúp đặc biệt dành cho các thí sinh mà không phải ai cũng biết và tận dụng triệt để:

Thứ nhất, trợ giúp loại bỏ câu hỏi 50/50: là sự trợ giúp phù hợp nhất trong trường hợp các thí sinh đã loại bỏ được 1 hoặc 2 phương án sai và còn cân nhắc giữa các phương án còn lại.

Thí sinh nhận được trợ giúp 50/50 sau 15 bước đi đầu tiên

Thứ hai, trợ giúp đổi câu hỏi: các thí sinh hãy nhanh tay sử dụng luôn sự trợ giúp này mà không cần đắn đo, trong trường hợp bản thân không biết chút nào về câu hỏi cũng như các câu trả lời.

Sau 15 bước đi tiếp theo sẽ là trợ giúp đổi câu hỏi

Thứ ba, trợ giúp giảm thời gian phạt: trong trường hợp các thí sinh trả lời câu hỏi sai và chịu thời gian 3s phạt trước khi bước sang câu hỏi tiếp theo, sử dụng sự trợ giúp này sẽ giúp thí sinh lập tức được chơi tiếp mà không cần chịu thời gian phạt.

Sự trợ giúp thứ ba các thí sinh nhận được là giảm thời gian phạt

Thứ tư, trợ giúp nhân đôi (x2) bước đi: trong những câu gỏi về đích cuối cùng, sự trợ giúp này là công cụ tuyệt vời giúp các thí sinh vượt mặt đối thủ một cách nhanh nhất. Trả lời đúng câu hỏi, các thí sinh chọn luôn sự trợ giúp nhân đôi bước đi sẽ giúp tăng số lượng bước đi lên gấp đôi.

Trợ giúp nhân đôi bước đi là trợ giúp cuối cùng, giúp đẩy nhanh tốc độ về đích

Tất cả các sự trợ giúp trong Chinh Phục Vũ Môn đều là những công cụ hữu hiệu giúp các thí sinh hoàn thành tốt hơn phần thi của mình. Chúc các thí sinh Chinh Phục Vũ Môn mùa III tận dụng được tốt nhất các sự trợ giúp và hoàn thành tốt cuộc thi cấp trường.

Viết đánh giá