CEO Egame gửi lời cảm ơn, lời mời hợp tác đến phụ huynh gửi tâm thư tới Bộ Giáo dục

14 Tháng Chín, 2023 (9 tháng ago)

(GiadinhNet) – CEO Egame gửi lời cảm ơn đến phụ huynh gửi tâm thư đến Bộ Giáo dục và bất ngờ ngỏ lời mời phụ huynh này cùng hợp tác để hoàn thiện chương trình giáo dục thể hiện thông qua các trò chơi thuần Việt.

Trước thông tin phản hồi của phụ huynh T.T.A về game giáo dục đang “gây bão” dư luận, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Egame cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến những ý kiến đóng góp của phụ huynh T.T.A. Egame cũng đã nhận ra thiếu sót của mình khi chưa truyền tải thông tin một cách tốt nhất đến với phụ huynh học sinh.

Ngoài cương vị là người sản xuất, tôi cũng là một phụ huynh và phản ứng thường tình khi thấy con mình chơi game là cấm đoán, hạn chế. Đó là phản ứng cần thiết đối với các loại game có tính chất bạo lực, còn đối với game giáo dục thì sự đồng hành của phụ huynh đối với học sinh sẽ tạo ra không khí học tập và giúp các em tiếp nhận tri thức khi giải trí ngoài giờ học.

Trên tinh thần luôn muốn lắng nghe ý kiến phản hồi để dần hoàn thiện kho tri thức và truyền tải đến các thế hệ học sinh qua các trò chơi giáo dục, chúng tôi trân trọng gửi lời mời đến phụ huynh T.T.A để có cơ hội được lắng nghe nhiều hơn, ghi nhận thêm những đóng góp của phụ huynh này và các phụ huynh khác để hoàn thiện hơn hình thức chuyển tải tri thức qua các trò chơi hữu ích mà chúng tôi đang thực hiện”.

Trước động thái bất ngờ này của lãnh đạo Egame, trên trang cá nhân của mình, phụ huynh T.T.A đăng thông tin với nội dung: “Một số nội dung mà mình phản ánh về game chưa phù hợp, Egame cũng đã gỡ khỏi hệ sinh thái của họ. Một số bạn comment, inbox cho mình nói đây là game có tính giáo dục, là tâm huyết của một số bạn trẻ người Việt… Mình ghi nhận và tôn trọng tất cả các ý kiến của mọi người, miễn là nó không trái luật và không nhằm công kích cá nhân, tổ chức.

Mình tạm thời xin phép không bình luận hay tranh luận sâu hơn về game Chinh phục Vũ Môn trong lúc này. Như mình nói từ đầu, việc làm rõ và minh bạch hoá thông tin này thuộc về Bộ Giáo dục & Đào tạo vì game đã được đưa vào trường học thành cuộc thi”.

Cuộc thi Chinh phục Vũ Môn được tổ chức dưới sự phối hợp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Giáo dục Trực tuyến Egame. Đến nay, cuộc thi đã bước sang năm thứ 3 với cả triệu lượt học sinh tham gia dự thi. Sự ra đời của Chinh phụ Vũ Môn được đánh giá đã tạo ra sự khác biệt và thay đổi nhận thức về game và tác dụng của game giáo dục.

Thay vì xây dựng những trò chơi mang xu hướng bạo lực với đồ hoạ bắt mắt, game giáo dục là cánh cửa mở ra kho tàng tri thức cho con trẻ với phương châm chơi mà học. Sau khi ra đời, Chinh phục Vũ Môn đã thực sự có những đóng góp cho giáo dục và dần trở thành “bức tường lửa” vững chắc ngăn chặn các em đổ xô vào thế giới game bạo lực vốn đã gây ra không ít hệ luỵ về nhận thức và sự phát triển nhân cách.

Đại diện Egame khẳng định: “Đây là sân chơi lành mạnh, có thể mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người chơi – học sinh. Các em tham gia cuộc thi hoàn toàn miễn phí. Đại diện đơn vị này cũng khẳng định, cả về nội dung và hình thức, trò chơi này đều là những nội dung liên quan đến kiến thức, tuyệt đối không có tính bạo lực hay đua trang dạng tiêu cực; trò chơi cũng đã được các chuyên gia, các cơ quan chức năng liên quan thẩm định và cấp phép. Trong quá trình phổ biến đến với cộng đồng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ lưu tâm hơn nữa để mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn về trò chơi này”.

Trước các “lùm xùm” liên quan đến game giáo dục, chuyên gia giáo dục – Phó Giáo sư Tiến sỹ Nghiêm Đình Vì (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội) cho biết: “So với việc chơi game mang tính bao lực rất có hại, ảnh hưởng không tốt cả về sức khỏe và tâm lý thì việc cho trẻ chơi những game giáo dục sẽ mang nhiều lợi ích hơn. Về nội dung game trong cuộc thi Chinh phục Vũ Môn, tôi đã xem những phần câu hỏi và trả lời của một số cán bộ được tham gia soạn thảo để đưa vào máy tính chuẩn bị cho cuộc thi, tôi thấy nội dung các lĩnh vực khoa học xã hội bảo đảm được tính tư tưởng, không có ảnh hưởng gì đến đạo đức của các em.

Về nội dung kiến thức cơ bản bám sát với kiến thức các em được học ở bậc học cơ sở từ lớp 3 đến lớp 9. Trước những góp ý của phụ huynh lo lắng cho lớp trẻ thì người làm trò chơi cũng nên rút kinh nghiệm, rà soát lại nội dung, bảo đảm tính khoa học, phù hợp với đối tương là học sinh tiểu học và THCS; cũng như cách tổ chức cuộc thi cho phù hợp để phát triển trí tuệ cho học sinh một cách khoa học, sát thực tiễn hiện nay”.

Thành Nam – Quang Trường

Link nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/ceo-egame-gui-loi-cam-on-loi-moi-hop-tac-den-phu-huynh-gui-tam-thu-toi-bo-giao-duc-20161210124322625.htm

Viết đánh giá