THÔNG CÁO BÁO CHÍ Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III năm học 2016 – 2017

14 Tháng Chín, 2023 (9 tháng ago)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III năm học 2016 – 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III

năm học 2016 – 2017

——– 

Ngày 19/6/2017, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Egroup tổ chức Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ III. Vòng Chung kết toàn quốc được tổ chức lúc 14h00 tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ. Lễ Tổng kết và trao giải được tổ chức lúc 20h00 tại Hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tham gia Vòng chung kết toàn quốc là 93 em thiếu nhi xuất sắc nhất của 7 khối lớp, từ lớp 3 đến lớp 9 của các tỉnh, thành phố cùng tranh tài cho ngôi vô địch của mỗi khối. Ban Tổ chức sẽ trao 77 giải cá nhân, 9 giải tập thể với tổng trị giá giải thưởng là 268 triệu đồng, cụ thể giải cho mỗi khối lớp như sau:

* Giải cá nhân: 01 Giải Nhất trị giá 10.000.000VNĐ; 02 Giải Nhì, mỗi giải 3.000.000VNĐ; 03 Giải Ba, mỗi giải 2.000.000VNĐ; 05 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000VNĐ. Ngoài ra, các em đạt giải được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cùng trao 03 Giải dành cho thí sinh có điểm phụ cao nhất (tính từ khi bắt đầu phát động cuộc thi đến 21h30 ngày 29/03/2017), mỗi giải 1.000.000VNĐ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

* Giải tập thể cho các tỉnh, thành phố (tính theo tỉ lệ thí sinh tham gia thi/tổng số học sinh): 01 Giải nhất trị giá 30.000.000VNĐ; 01 giải nhì trị giá 5.000.000VNĐ; 01 giải ba trị giá 3.000.000VNĐ; 05 giải phong trào dành cho 05 tỉnh, thành phố có thành tích tốt trong công tác phát động và tổ chức cuộc thi, mỗi giải 2.000.000VNĐ và 01 Giải dành cho tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh tham gia thi đông nhất, gồm 10.000.000VNĐ. Ngoài ra, Hội đồng Đội các tỉnh thành phố đạt giải còn được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 5.938 giải thưởng cho các trường, các tỉnh, thành phố và các em học sinh đạt thành tích cao trong các vòng thi,

“Chinh Phục Vũ Môn” là một trong những Cuộc thi kiến thức trực tuyến dành riêng cho các học sinh khối Tiểu học và THCS trên quy mô toàn quốc. Sau hai mùa I và II, Cuộc thi đã dần khẳng định được ý nghĩa thiết thực, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường gây ảnh hưởng xấu. Tiếp nối thành công của Cuộc thi lần I và II, “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017 có nhiều đổi mới trong thể lệ. Cụ thể, đối tượng thí sinh tham gia thi được mở rộng, không chỉ ở bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) mà còn ở bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Các thí sinh của từng khối sẽ tham gia thi theo những bộ đề riêng với giải thưởng được trao riêng theo từng khối lớp nhằm đảm bảo cơ hội và tính công bằng cho tất cả các thí sinh.

Sau hơn 9 tháng triển khai, dưới hình thức thi online trên website http://chinhphucvumon.vn, cuộc thi đã được triển khai sâu rộng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia của hơn 960.000 em thiếu nhi. Nhiều tỉnh, thành phố có số lượng học sinh đăng ký tham gia thi đông và đạt kết quả cao, tiêu biểu là 8 tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Nghệ An, Bình Dương, Phú Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình.

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III là hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với thiếu nhi Việt Nam, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Đánh giá về Cuộc thi, đa số các ý kiến của các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi đều cho rằng cuộc thi đã tạo cho các em học sinh môi trường giáo dục lành mạnh và bổ ích trên mạng internet:

PGS.TS Trịnh Hòa Bình ,GĐ Trung tâm Dư luận xã hội (Viện Xã hội học): “Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn không chỉ là hình thức giải trí mà thông qua giải trí góp phần giáo dục,rèn luyện,trang bị các tri thức của đời sống học đường.”

Chị Nguyễn Thị Yến Nga, Phụ huynh học sinh trường THCS Yên Biên, Hà Giang: “Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) là một trong những trò chơi trí tuệ, đi đúng hướng, mang tính giáo dục cao. Bên cạnh đó, CPVM còn giống như một trường học trực tuyến để học sinh luyện tập thêm kỹ năng ngoài những kiến thức được học trong trường lớp” .

Cô Trần Bích Thủy- Hiệu trưởng THCS Giấy Phong Châu – Phú Thọ: “Tham gia cuộc thi Chinh phục vũ môn các em học sinh được tham gia một cuộc thi có kiến thức toàn diện không chỉ kiến thức văn hóa mà còn có kiến thức xã hội”.

Cô Đỗ thị Vui – TPT TH Nguyễn Trãi – Tp hải Phòng: “Vào các giờ tin học, nhà trường cử cô giáo hướng dẫn để thí sinh đạt kết quả tốt. Chương trinh rất bổ ích, các em học sinh được mở rộng nhiều kiến thức qua các tuần thi. Cuộc thi tạo ảnh hưởng tốt cho học sinh nhằm bổ sung được thêm kiến thức qua cuộc thi online bổ ích”.

ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III có sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup. Egroup là Tập đoàn giáo dục đầu tiên tại Việt Nam xây dựng hệ sinh thái số, tiên phong trong việc thay đổi tư duy cũng như phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Egroup cung cấp những công cụ học tập, phương pháp học tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần làm giàu tri thức, nâng cao kỹ năng, tạo nền tảng trí tuệ làm hành trang cho thế hệ trẻ Việt Nam tự tin bước vào tương lai. 

* Để biết thêm thông tin về Cuộc thi xin liên hệ:

1. Hội đồng Đội Trung ương, Số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội: Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng, điện thoại: 0903 018 679.

2. Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, tầng 2, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Bà Đào Thuỳ Trang điện thoại 0972191089 .

————–

THÔNG TIN VỀ CÁC GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017

——- 

1. Giải tập thể:

– Giải Nhất: Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ

– Giải đơn vị có số lượng thí sinh dự thi đông nhất: Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An

– Giải Nhì: Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương

– Giải Ba: Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên

– Giải phong trào:

+ Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh

    + Hội đồng Đội tỉnh Bình Định

    + Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên

    + Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế

    + Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình

2. Giải cá nhân

Viết đánh giá